Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách. Hãy đăng ký thành viên từ hôm nay, để nhận ngay ưu đãi !
 • |
 • printt

Lễ hội người chết độc đáo chỉ có ở Mexico

Người dân khắp đất nước Mexico tin rằng cuộc đời là một giấc mộng, linh hồn người chết sau khi lìa khỏi thân xác sẽ được đưa tới cõi vĩnh hằng và chờ đến ngày được trở về thăm người thân của họ. Khi mua vé máy bay giá rẻ du khách sẽ có cơ hội được tận hưởng không khí nhộn nhịp của một trong những lễ hội lớn nhất Mexico đó là Día de Los Muertos – lễ hội của những người chết, được tổ chức vào ngày 2/11 hàng năm.

Những điểm thú vị trong lễ hội 

Lễ hội Day of the Dead là một lễ hội dành cho những người đã chết được cử hành trên khắp đất nước Mexico, đặc biệt là khu vực miền Trung và miền Nam. Trong những ngày lễ hội diễn ra, người ta sẽ tụ họp lại để cầu nguyện cho bạn bè và các thành viên gia đình đã chết và giúp hỗ trợ hành trình tâm linh của họ. Năm 2008, lễ hội này đã được Unesco ghi trong danh sách đại diện của các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Nguồn gốc lễ hội

Lễ hội được xuất hiện cách đây hơn 500 năm khi người Tây Ban Nha chinh phục Mexico, họ rất ngạc nhiên khi thấy người dân bản địa đang thực hiện một nghi lễ rùng rợn với những chiếc đầu lâu ma quái ghê người. Chính quyền Tây Ban Nha đã dùng nhiều cách để xóa bỏ tục lệ đã từng kéo dài 3.000 năm này, tuy nhiên cho đến nay lễ hội này vẫn tồn tại minh chứng cho sự bất tử và nổi tiếng của nó khắp thế giới với tên gọi chính thức là Día de Los Muertos.

dat mua ve may bay di chau my

Ý nghĩa của lễ hội

Trước đây Día de os Muertos được tổ chức vào mùa hè, sau đó chính quyền thực dân Tây Ban Nha đã chuyển lễ hội sang ngày 2/11 để phù hợp với ngày dành cho các linh hồn trong đạo Công giáo. Theo tín ngưỡng của người dân nơi đây, vào đêm 31/10 cánh cửa nối liền hai cõi âm – dương sẽ được mở, linh hồn của các trẻ em sẽ quay về gặp người nhà của mình trong ngày 1/11 và những người lớn quá cố sẽ trở về vào ngày 2/11. Vì thế, hai ngày này còn có tên gọi riêng là Día de los Angelitos và Día de los Muertos.

Ngày nay, lễ hội người chết đã được các nước châu Mỹ công nhận rộng rãi và tổ chức rầm rộ ở Mexico, các nước Trung Mỹ và một số nơi ở Mỹ. Dù mang tên gọi rùng rợn, nhưng lễ hội này lại bao trùm một không khí vô cùng ấm áp, vui vẻ của cuộc đoàn tụ gia đình. Lễ hội đã trở thành một biểu tượng quốc gia và còn được coi như một trong những môn học được dạy phổ biến cho các thế hệ học sinh.

ve may bay di chau my gia re

Các hoạt động trong lễ hội

Vào dịp lễ này, người ta sẽ đeo những mặt nạ có hình ma quỷ hoặc đầu lâu người, tổ chức tiệc tùng ăn uống và coi đây là dịp đoàn tụ gia đình với những người đã chết. Vào dịp này trên khắp Mexico sẽ bày bán rất nhiều những chiếc kẹo đường hình đầu lâu và trên trán của mỗi chiếc kẹo thường được khắc tên của một người, vì thế ai cũng có thể dễ dàng mua được những chiếc kẹo gắn tên người thân hoặc bạn bè đã mất của mình và tận hưởng cảm giác được ăn đầu họ.

Tại vùng nông thôn, tất cả mọi người sẽ ghé thăm nghĩa trang – nơi chôn cất những người thân của họ, người ta sẽ mang theo các món đồ chơi dành cho trẻ em, rượu tequila dành cho người lớn đã chết; dùng hoa cúc vạn thọ và nến để trang trí trên mộ. Mọi người trong gia đình sẽ ngồi quanh ngôi mộ, ăn những món mà người chết khi còn sống ưa thích và trò chuyện, cầu nguyện cho linh hồn người đã khuất.

ve may bay di chau my

Tại nước Mỹ và các vùng nội thành Mexico, mọi người sẽ dựng bàn thờ cầu nguyện ngay trong nhà, trang trí lên đó đầu lâu bằng đường, làm những món ăn ngon để thết đãi người chết. Hình ảnh đầu lâu xuất hiện dày đặc trong lễ hội tượng trưng cho cái chết và sự tái sinh, người dân Mexico tin rằng thể xác chỉ là tạm thời còn linh hồn mới là vĩnh cửu.

23-06-2016, admin
 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
  Loading...

Bài viết liên quan

VÉ MÁY BAY ĐI CHÂU MỸ

xem âm lịch

Điểm đến hấp dẫn

Du lịch nước ngoài

Du lịch trong nước

cam ket

Cam kết dịch vụ

 • Giao vé miễn phí tại địa chỉ khách hàng yêu cầu
  (áp dụng khách hàng ở nội thành TP. HCM & Hà Nội)
 • Giá vé và phí dịch vụ luôn rẻ hơn nơi khác
 • Phục vụ quý khách 24/7
 • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
 • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan

contact vietnambooking

Ý kiến bạn đọc